1
Bạn cần hỗ trợ?
Bò Hida Kuroge Wagyu

Bò Hida Kuroge Wagyu

    Tỉnh Gifu vốn nổi tiếng với những suối tắm nước nóng phong cảnh tuyệt đẹp và cực kì tốt cho sức khỏe. Nơi đây đã được công nhận là tỉnh có nguồn nước tinh khiết nhất Nhật Bản. Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi như vậy, giống bò đen Hida Wagyu Wagyu được nuôi dưỡng tại Gifu cũng cho ra chất lượng thượng hạng không đâu sánh được. 

   Bò Hida Wagyu Wagyu là giống bò lông đen thuần chủng của Nhật Bản (1 trong 4 giống bò thuần chủng của Nhật), sống ở trong môi trường nguồn nước tinh khiết và khí hậu vùng núi cao Gifu, bởi vậy bản thân gen của giống bò này đã cho chất lượng thịt tuyệt hảo. Cùng với kĩ thuật nuôi dưỡng tỉ mỉ của người chăn nuôi, hương vị của loại thịt này được đánh giá là ngon hơn cả thịt bò Kobe nổi tiếng. 

   Khác với các giống bò khác, đường vân mỡ cẩm thạch chỉ xuất hiện tập trung tại phần thịt thăn, với giống bò Hida Wagyu, vân mỡ phân bố đều trên tất cả các phần của cơ thể và xen kẽ một cách cân đối hài hòa, làm miếng thịt có màu hồng nhạt giống sắc hoa anh đào (tên Course Sakura cũng bắt nguồn từ đây). Lớp mỡ này làm cho hơi nước và hương thơm của miếng thịt không thoát ra ngoài được khi chế biến, vì vậy thịt bò Hida Wagyu giữ lại được độ mềm mại và bị đậm đà, tan trong miệng khi thưởng thức. Tuy vậy, theo tiêu chuẩn BMS, tiêu chuẩn về tỷ lệ mỡ và thịt của thịt bò, thịt bò Hida Wagyu được công bố có tỷ lệ chuẩn mực và tốt cho sức khỏe.

   Bò Hida Wagyu luôn giành được thứ hạng cao trong các cuộc thị lớn, đặc biệt là tại “thế vận hội olimpic Wagyu – Hội chợ triển lãm quốc gia Wagyu toàn Nhật Bản”, bò Hida Wagyu đã 2 lần xếp thứ nhất (năm 2002 và năm 2007), lần gần đây nhất là năm 2020 tại cuộc thị cạnh tranh về chất lượng thịt bò do liên đoàn Kinki Tokai Hokuriku tổ chức và được bộ Nông Lâm Ngư nghiệp trao tặng.

   Tại Việt Nam,  Nobu Kuroge Wagyu Restaurant là nhà hàng đầu tiên nhập khẩu nguyên con giống bò Hida Wagyu thượng hạng này. Đặc biệt, bò Hida Wagyu tại đây còn được xử lý lên tuổi nhằm tăng độ mềm ngọt của thịt và đảm bảo tốt cho tiêu hóa. Dưới bàn tay của đầu bếp Takahashi Nobuyuki, người từng được đề cử trong tạp chí Michelin số đặc biệt năm 2019 tại tỉnh Gifu, quý khách sẽ thấy được sự khác biệt ngay trong từng miếng cắt.

   Quý khách có thể ghé thăm Nobu Kuroge Wagyu Restaurant số 41 Phan kế Bính, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội để thưởng thức loại thịt thượng hạng này.

   Nhà hàng Nobu Kuroge Wagyu, 41 Phan Kế Bính, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội, nhà hàng Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu và lên tuổi bò Hida Wagyu nguyên con.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

Điện thoại: 0344 180 280

Địa chỉ: 41 Phan Kế Bính - Phường Cống Vị - Quận Ba Đình - Hà Nội
News