1
Bạn cần hỗ trợ?
string(2) "96"

Bò Hida Kuroge Wagyu : Chi tiết các phần thịt - phần 4

8. Đùi sau – Shintama

Sau phần vai, đây là phần thịt tảng nặng nhất của con bò, khối lượng mỗi tảng vào khoảng 14-15kg, tuy nhiên hao hụt lại tương đối thấp. Vì là một trong các phần di chuyển cùng chịu lực của bò, nên bó cơ dày đặc, thô to, chất thịt săn chắc đàn hồi. Quý khách thích ít mỡ nhưng lại sợ dai hoàn toàn có thể lựa chọn phần thịt này. Bởi đặc tính của gen bò Hida Kuroge Wagyu, nên dù có tỷ lệ nạc nhiều hơn mỡ rất nhiều, phần thịt này không hề dai như các giống bò khác. Ngược lại hương vị đậm đà và chất thịt dẻo dai của nó sẽ khiến bạn phải đổi mới thường thức! Khổ thịt lớn, nướng hay các món lẩu đều được.

Một tảng thịt Shintama, như đã nói, khá lớn, vì vậy có thể chia nhỏ ra làm 3 phần sau.

Shintama – Thịt đùi sau

Maru – Nạc đùi sau: lại một phần thịt được đặt tên theo hình dạng, khi bóc tác, lớp cơ lớn bó tròn lại tạo thành một quả cầu tròn hoàn hảo, đó chính là Maru (hình tròn trong tiếng Nhật)

Hiuchi: phần thịt đùi sau nhưng có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng hoàn hảo, với vân mỡ mịn màng bóng loáng.

 

9. Bắp bò - Sune

Nhắc đến bắp bò, chính là nhắc đến lượng colagen dồi dào mà không phần nào có được. Bắp bò Hida Kuroge Wagyu với các thớ gân đều đặn như hoa, dai dai sần dật, cực kì giàu Colagen – đem lại tuổi xuân cho các chị đẹp. Bắp bò có thể nướng, ăn phở, hoặc làm các món hầm, sốt vang rất phù hợp.

 

10. Bật mí một số tên gọi thú vị của bò Hida Kuroge Wagyu 

Một số phần thịt của bò Hida Kuroge Wagyu, một phần do hình dạng của nó, mà một phần có lẽ do lười :))), người ta đặt tên chúng khá kì lạ và thú vị. 

- Enpitsu: nằm ở lõi vai của bò, lớp gân bó lại khiến nó có hình trụ dài như cái bút chì, thế là người ta gọi nó là Enpitsu - Bút chì luôn. Phần thịt này được nhà Nobu đưa và Course đặc biệt của bếp trưởng Nobu, không chỉ bởi hương vị, mà bởi cả độ hiếm của nó, cả con bò chỉ có khoảng 1kg. 

- Tougarashi - nạc đùi trước. có hình thon dài như quả ớt, và màu sắc thì đỏ tươi như quả ớt, chắc đó là lí do của cái tên Tougarashi. Đi ăn thịt bò mà lại ăn phần "quả ớt" thì thật là thú vị đúng không ạ? Có khoảng 2 "quả ớt" trên con bò, khoảng 2kg mỗi phần. 

- Maru - nạc đùi sau: quả cầu thịt khổng lồ. Tròn trịa và đẹp mắt là những từ hoa mĩ để tả phần thịt này. Chắc là không phải do họ lười nghĩ tên đâu nhỉ? Phần thịt này khá nhiều, khoảng 4-5kg cho một bên. 

Ngoài ra còn một phần khác có cái tên khá trừu tượng "Hone Yama" - núi xương. Thực chất là phần thịt bao bọc dẻ sườn, sau khi rút xương sẽ để lại các rãnh nhấp nhô lên xuống trông như dãy núi, vì vậy dưới sự liên tưởng có chút hơi lạ này, "Hone Yama" ra đời. 

Kiến thức trong bài viết đều là tầm nhìn chủ quan của tác giả, hẳn còn nhiều chi tiết bị bỏ sót, chúng tôi sẽ rất vinh hạnh nếu được Quý khách bổ sung và góp ý!

Xin chân thành cảm ơn!

Ảnh minh họa: Shintama

Điện thoại: 0344 180 280

Địa chỉ: 41 Phan Kế Bính - Phường Cống Vị - Quận Ba Đình - Hà Nội
News