1
Bạn cần hỗ trợ?
Đôi nét về tỉnh Gifu

Đôi nét về tỉnh Gifu

Như câu nói “núi non ở Hida, sông nước ở Mino”, tỉnh Gifu bao gồm hai tỉnh cũ là tỉnh Hida (tên của giống bò Hida Wagyu thượng hạng) và tỉnh Mino, được thống nhất lại thành tỉnh Gifu vào năm 1567. Bởi có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với điều kiện khí hậu bốn mùa ưu đãi, tỉnh Gifu còn được gọi là nơi đáng sống nhất của Nhật Bản.

Gifu là tỉnh lớn thứ 7 nằm ở gần như trung tâm nước Nhật, phía Bắc có vùng Hida với những dãy núi trải dài cao hơn 3.000m, phía Nam lại là vùng Mino với hệ thống 3 con sông Kiso, Nagara, Ibi có dòng chảy ở khu vực trung lưu của sông Nagara - một trong 100 dòng nước đẹp nhất Nhật Bản.

Không chỉ vừa có sông vừa có núi, Gifu còn có 1 lượng lớn suối nước nóng như Hirayu no Mori, hay Gero Onsen, Yusen no Sato… nổi tiếng bởi các công dụng chữa bệnh, dưỡng da, làm đẹp, không ngạc nhiên khi Gifu được bầu chọn là tỉnh có nguồn nước tinh khiết nhất Nhật Bản. Nơi đây quả là vùng đất cho các chuyến du lịch nghỉ dưỡng cực kì lý tưởng.

Bên cạnh thiên nhiên tuyệt đẹp là những món ăn ngon hảo hạng, đặc biệt phải kể tới thịt bò Hida Wagyu, đặc sản đắt hơn cả thịt bò Kobe nổi tiếng và từng được mệnh danh là vua của thịt bò Wagyu những năm 2002. Thưởng thức một lần, bạn sẽ thấy được sự khác biệt không đâu sánh được của thịt bò Hida Wagyu. Ngoài thịt bò Hida Wagyu, những món ăn Nhật bản nổi tiếng khác cũng rất đáng để thưởng thức, như cá Ayu nướng lụi – loài cá được đánh bắt bằng chim cốc, hoặc Keichan – thịt gà nướng tẩm ướp Miso hoặc Tare shoyu hương tỏi.

Nếu bạn đã từng một lần đặt chân tới Gifu và được thưởng thức phong cảnh cũng như những món ăn Nhật Bản nổi tiếng này, xin mời bạn chia sẽ lại những trải nghiệm tuyệt vời của bản thân với chúng tôi nhé!

Nhà hàng Nobu Kuroge Wagyu, 41 Phan Kế Bính, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội, nhà hàng Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu và lên tuổi bò Hida Wagyu nguyên con.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

Điện thoại: 0344 180 280

Địa chỉ: 41 Phan Kế Bính - Phường Cống Vị - Quận Ba Đình - Hà Nội
News