1
Bạn cần hỗ trợ?
Thịt lên tuổi, dry-aging và wet-aging

Thịt lên tuổi, dry-aging và wet-aging

Phương pháp thịt ngủ đông.

Thịt bò Wagyu ngủ đông – thịt lên tuổi, món ăn độc đáo tại các nhà hàng cao cấp.

Tại nhà hàng Nobu, chúng tôi đang kết hợp cả hai phương pháp lên tuổi ướt và lên tuổi khô để có thể cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất. Tất cả các sản phẩm thịt bò Hida Wagyu của nhà hàng Nobu đều đã được xử lý lên tuổi trong ít nhất 3 tháng trước khi mang ra phục vụ khách hàng.  

Lên tuổi thịt là một phương pháp không còn xa lạ trên thế giới, nhưng tại châu Á, phương pháp này còn nhiều mới mẻ, tuy vậy, ở nhiều nhà hàng cao cấp lên tuổi thịt đã được phục vụ phổ biến. Vậy lên tuổi thịt là gì?

Lên tuổi thịt là phương pháp xử lý thịt nhằm làm tăng thêm độ ngọt, mềm và hương vị cho miếng thịt bằng cách để thịt trong các môi trường được kiểm soát khắt khe về nhiệt độ cũng như độ ẩm, khử trùng trong một thời gian nhất định.

Có 2 phương pháp là lên tuổi khô – dry-aging và lên tuổi ướt – wet-aging. Với lên tuổi khô, thịt sẽ được để tiếp xúc trực tiếp với không khí còn lên tuổi ướt, thịt sẽ được để trong túi hút chân không trong tủ, phòng lạnh và lên tuổi trên chính phần nước thịt của nó.

Trải qua một khoảng thời gian lên tuổi nhất định (tùy theo phán đoán của người đầu bếp), thịt sẽ được mang ra sử dụng. Lúc này, thớ thịt sẽ trở nên mềm dẻo, hương vị đậm đà gấp nhiều lần so với thịt bò Hida Wagyu tươi thông thường, đặc biệt để thời gian càng dài, hương vị của thịt sẽ càng trở nên đậm đà và có chiều sâu, cuốn theo nhiều loại hương đa dạng như hương thơm của bơ, hạt hạnh nhân, nấm thơm, phô mai…

Đặc biệt, việc lên tuổi thịt sẽ làm cho thịt bị mất đi một phần nước và thịt, nhưng với phương pháp xử lý tại Nobu Restaurant, chúng tôi vẫn giữ được lượng nước thịt bên trong các thớ thịt và làm miếng thịt dẻo mọng, ngập tràn hương vị.

Việc lên tuổi thịt bò Hida Wagyu không chỉ làm tăng độ mềm ngậy của miếng thịt, mà còn làm tăng chất lượng của miếng thịt, dễ tiêu hơn và tốt hơn cho tiêu hóa. Điều mà những thực khách trước đây từng lo ngại khi sử dụng thịt bò cho bữa tối.

Và một bữa tối với thịt bò Hida Wagyu  thì hẳn không thể thiếu rượu vang. Sự kết hợp hài hòa giữa rượu vang đỏ và thịt lên tuổi sẽ khiên bạn bất ngờ vì độ phù hợp của chúng. Cũng giống như rượu vang ủ lâu năm để cô đặc hương vị, thịt bò trải qua lên tuổi cũng mang lại hương vị đậm đà khó quên.

Nhà hàng Nobu Kuroge Wagyu, 41 Phan Kế Bính, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội, nhà hàng Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu và lên tuổi bò Hida Wagyu nguyên con.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

Điện thoại: 0344 180 280

Địa chỉ: 41 Phan Kế Bính - Phường Cống Vị - Quận Ba Đình - Hà Nội
News