1
Bạn cần hỗ trợ?
Giấy chứng nhận bò Wagyu

Giấy chứng nhận bò Wagyu

Giấy chứng nhận bò Wagyu

Tháng 9 này, nhà hàng Nobu chào đón lô thịt bò Hida Wagyu mới, chuẩn bị tới nhà hàng vào cuối tháng, nhân tiện, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý khách hàng giấy chứng nhận thịt bò Wagyu – Beef Carcass Grading Certifications. 

Thực khách sành ăn hẳn không xa lạ gì với giấy chứng nhận này, chính xác đây là giấy “Giấy chứng nhận phân loại thịt bò” được cấp bởi tổ chức Japan Meat Grading Assocation – Hiệp hội đánh giá phân loại thịt Nhật Bản, JMGA. Hiệp hội JMGA được thành lập nhằm đảm bảo chất lượng của thịt bò Wagyu, bởi cũng như người ta thường nói, Wagyu là bò Nhật Bản, nhưng không phải con bò Nhật nào cũng được gọi là Wagyu, và cũng không phải con bò Wagyu nào cũng là A5. Tất cả điều này đều dựa trên hệ thống tiêu chuẩn khắt khe do tổ chức JMGA đưa ra để đảm bảo thịt bò Wagyu có thể đáp ứng được những kì vọng của người mua khi mua nó.

Hệ thống tiêu chuẩn này về cơ bản sẽ bao gồm các tiêu chuẩn về sản lượng thịt (lượng thịt có thể lấy ra được từ con bò), chất lượng vân mỡ cẩm thạch, màu sắc và độ chắc của thịt.

Đầu tiên, con bò được đánh giá phải là bò tơ chưa từng sinh sản, và có tuổi đời trong khoảng 3 năm để đảm bảo độ ngọt cũng như độ non mềm của thịt. Bởi vậy trong giấy chứng nhận dòng đầu tiên sẽ là mã số nhận dạng cá nhân của con bò, gồm 10 chữ số, khi nhập mã này vào trang web của trung tâm cải thiện gia súc Nhật Bản NLBC sẽ nhận được toàn bộ thông tin về giống loài, ngày tháng năm sinh, bố mẹ, nơi sinh sống, thời gian sinh sống… của con bò.

Tiếp theo là điểm đánh giá của con bò, là A5, hay B5, A4….

Với A, B, C là tiêu chuẩn về sản lượng thịt tốt của con bò Wagyu. (Thịt tốt là thịt có đường vân mỡ đan xem trong các thớ thịt) % lượng thịt tốt có thể sử dụng được của con bò từ 72% trở lên được tính là A – tốt hơn tiêu chuẩn, B là từ 69 – 72% - trong tiêu chuẩn, và C là dưới 69% - kém hơn tiêu chuẩn.

“5” là tiêu chuẩn về chất lượng thịt, gồm các đánh giá về chất lượng vân mỡ cẩm thạch, màu sắc của thớ thịt và độ chắc của thịt trên thang điểm 5.

Bởi thịt bò Wagyu nổi tiếng từ lớp vân mỡ cẩm thạch, nên chất lượng vân mỡ này có một thang điểm riêng, gọi là B.M.S, đánh giá tỷ lệ vân mỡ đan xem trong thớ thịt. Điểm 5 sẽ dành cho bò Wagyu có tỷ lệ B.M.S nằm trong khoảng từ 8 đến 12. Bên cạnh đó một tỷ lệ không thể không nhắc đến là B.C.S – tỷ lệ về màu sắc của miếng thịt và độ mềm, mọng nước của miếng thịt. Độ phủ của dài màu sắc càng nhỏ, chất lượng của thịt bò Hida Wagyu càng cao.

Ngày 20 tháng 9, nhà hàng Nobu chào đón chú bò tiếp theo.  Đây là một con bò tơ đực, được thịt vào ngày 01.9.2023 và chấm điểm vào ngày 04.9.2023 tại trung tâm thịt Hida, tỉnh Gifu Nhật Bản. Như trên giấy đánh giá, bò Hida Wagyu A5 có chất lượng mỡ vân cẩm thạch chỉ số B.M.S được đánh giá điểm 10 trên thang điểm 12, độ mềm mọng, hương thơm của thịt thuộc hàng cao cấp. Màu sắc của thịt B.C.S được đánh giá 3/5 điểm – đảm bảo tiêu chuẩn màu đặc trưng của thịt bò Hida – màu hồng nhạt hút mắt như cánh hoa anh đào.

Kính mời quý khách ghé thăm và thưởng thức !

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

Điện thoại: 0344 180 280

Địa chỉ: 41 Phan Kế Bính - Phường Cống Vị - Quận Ba Đình - Hà Nội
News