1
Bạn cần hỗ trợ?
Món ăn Nhật Bản: thịt nướng Yakiniku

Món ăn Nhật Bản: thịt nướng Yakiniku

Món ăn Nhật Bản: thịt nướng Yakiniku.

Cách chế biến thịt bò Hida Wagyu ngon nhất chính là thịt nướng. Bởi thịt bò Hida Wagyu đã có đủ hương vị đậm đà, chất thịt ngọt thơm và mềm mại, nên cách chế biến đơn giản nhất chính là cách tinh tế nhất để quý khách có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của miếng thịt. 

Tuy nhiên, món ăn Nhật Bản nổi tiếng bởi sự tỉ mỉ, nên  chỉ món thịt nướng mà có đến tận 4 cách nướng thịt! Tùy theo cách chế biến ướp sốt hay không ướp sốt, dụng cụ nướng, các nướng …mà sẽ được chia ra thành các kiểu nướng khác nhau. Ví dụ như Yakimono là tẩm ướp các loại thịt và nướng trên mặt nướng bằng, thường là mặt đá hoặc mặt kim loại, tạo nên món ăn có độ giòn và hương vị đậm đà. Teppanyaki là cách nướng thịt áp chảo, thịt được áp chảo làm chảy bớt lớp mỡ bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ non mềm bên trong.  Hoặc Kushiyaki, xiên nướng. Đồ ăn sẽ được xiên trên que tre và nướng trên than hồng.

Cách nướng thứ 4 chính là cách đang được sử dụng tại nhà hàng Nobu chúng tôi: Yakiniku. Nướng thịt trực tiếp trên vỉ nướng, sử dụng than gỗ bạch đàn trắng để làm tăng thêm hương vị,  kết hợp với các loại sốt khác nhau tạo ra sự khác biệt vị giác nổi bật. Bằng cách không tẩm ướp hoặc dùng rất ít gia vị, chúng tôi muốn giữ nguyên hương vị tuyệt vời nhất của thịt bò Hida Wagyu gửi tới quý khách hàng. Tất nhiên, để đảm bảo phù hợp với khẩu vị của từng thực khách, chúng tôi cũng phục vụ thêm 6 loại gia vị và nước chấm: chanh vàng, muối tiêu truyền thống,  Wasabi, muối chanh tuyết Nhật Bản, Ponzu, cuối cùng sốt chấm Yakiniku gia truyền do bà của đầu bếp Nobuyuki tạo và được ông hoàn thiện.

Thịt bò Hida Wagyu tuy bản thân đã có chất lượng thượng hạng, nhưng cách chế biến cũng là một yếu tố quyết định. Đầu bếp Nobuyaki với hàng chục năm làm việc và nghiên cứu về thịt bò Hida Wagyu cho biết, hương vị, độ mềm của miếng thịt sẽ tùy theo cách cắt miếng thịt, cách nướng miếng thịt, cách sử dụng nước chấm mà thay đổi. Cùng một phần thịt nhưng chỉ một chút chênh lệch cũng sẽ mang đến sự khác biệt. Bởi vậy, chúng tôi luôn chăm chút cho từng lát cắt để đảm bảo giữ lại trọn vẹn hương vị đỉnh cao này.

Xin mời quý khách ghé qua và trải nghiệm tại Nobu Kuroge Wagyu! 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

Điện thoại: 0344 180 280

Địa chỉ: 41 Phan Kế Bính - Phường Cống Vị - Quận Ba Đình - Hà Nội
News