1
Bạn cần hỗ trợ?
string(2) "89"

Món ăn Nhật Bản: Yukke bò Hida Wagyu

Thịt bò yukke –  1 trong 25 món nhất định phải thử trước khi lìa đời.

Quý khách nghe cái tên đôi khi sẽ thấy hơi lạ, thịt bò yukke? Gọi lên lại là một đĩa nhỏ, có nắp thủy tinh đậy chặt, từ từ mở ra, khói lạnh nhẹ nhàng lan tỏa. Thịt bò Hida Wagyu còn tươi nguyên, (đôi khi sẽ tái qua lửa một chút), thái sợi dài, trộn với sốt yukke kiểu Hàn, thêm vừng cho thơm, xếp gọn gàng trong đĩa. Bên trên là lòng đỏ trứng gà, rắc vài ba cọng hành xanh xanh. Cái tên đã lạ, thịt tươi trứng tươi nhìn thấy e, vậy mà ăn ngon không cưỡng được. Tất cả hương vị tươi nguyên (và mát lạnh nữa) nằm trong một đũa gắp.

Ở quán Âu hoặc Pháp, người ta gọi món này là Tartare, vì cho rằng nguồn gốc của nó là từ người Tartar (Thát Đát)  - những người sống du mục trên thảo nguyên Bắc - Trung Á. Để thuận tiện cho cuộc sống vốn bất định của mình, họ giải quyết bữa ăn nhanh bằng cách bằm nhỏ thịt bò, nén lại thành bánh, ướp sẵn, tới nơi chỉ việc bắc bếp nướng, (khó có thể không liên tưởng tới Hamburger ngày nay) và đôi khi, họ ăn sống thịt bò thái nhỏ, với 1 số gia vị trộn cùng, đó chính là món Tartare. Trải qua hành trình của lịch sử, món ăn này càng ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.  Thậm chí có Tartare cá hồi. Nhưng dù là ở đâu, tên như thế nào, hay là dùng nguyên liệu gì, yêu cầu của món ăn chỉ có một: nguyên liệu phải thật tươi. Chỉ có nguyên liệu thật tươi, mới có thể làm bật lên được vị đặc biệt của món ăn nổi tiếng này.

Tại Nobu Kuroge Wagyu Restaurant, chúng tôi dùng phương pháp lên tuổi thịt để giữ được độ tươi tuyệt vời của thịt bò Hida Wagyu. Bời vậy, Yukke bò Wagyu của chúng tôi luôn là món ăn được các thực khách ưu thích và thưởng thức khi tới nhà hàng.

 

Điện thoại: 0344 180 280

Địa chỉ: 41 Phan Kế Bính - Phường Cống Vị - Quận Ba Đình - Hà Nội
News