1
Bạn cần hỗ trợ?
Phong cách ẩm thực Nhật bản: Uống Sake bằng Masu

Phong cách ẩm thực Nhật bản: Uống Sake bằng Masu

Gió lạnh ùa về, đi uống vài ly Sake nóng, ăn lẩu Shabu Shabu bò Wagyu thì thật tuyệt!

Bạn đã uống Sake nhiều lần, nhưng liệu bạn có biết những cách uống Sake vô cùng đặc biệt của người Nhật không?

Tại Nobu Kuroge Wagyu, chúng tôi phục vụ rượu sake nóng và lạnh tùy theo sở thích của quý khách, và có tới 3 loại ly để uống sake, ly thủy tinh, ly gốm nung và ly Masu hình vuông làm bằng gỗ tuyết tùng. Thật đặc biệt đúng không ạ? Nhiều khách hàng e ngại vì chiếc ly hơi lớn này, dung tích tới 180ml, “uống xong say mất”. Nhưng nếu quý khách là người yêu rượu, hẳn không ngại để thử thách với chiếc ly đặc biệt này, sẽ là một trải nghiệm hương vị vô cùng bất ngờ đấy.

Gỗ tuyết tùng từ xưa đã cho là một loại gỗ may mắn và mang mùi hương dễ chịu, còn có tác dụng kháng khuẩn, nên được sử dụng nhiều trong xây dựng đền chùa – những nơi thần thánh và được người Nhật sử dụng làm nguyên liệu chế tạo nên chiếc cốc Masu để uống rượu sake. Khác với ly thủy tinh hay ly gốm nung, hương Sake hòa quyện với hương gỗ tuyết tùng của ly Masu, vị thanh nhã mà vẫn đượm nồng sẽ khiến bạn phải nhớ mãi.

Nhiều khách còn yêu cầu một chút muối rắc trên thành Masu, bởi sau khi nếm vị mặn của muối, thì vị ngọt của rượu Sake sẽ đậm đà hơn cả.

Một cách khác để thưởng thức Sake trong cốc Masu, dành cho những vị khách sợ "một ly say mất" nhưng vẫn muốn thử hương vị của Masu. Đặt một ly thủy tinh trong cốc Masu và khi rót cố tình đổ tràn Sake ra ngoài. Tới khi kết thúc buổi tiệc, hoặc khi Masu đã đầy, sẽ rót hết chỗ Sake đó ra ly thủy tinh để uống. Rất thú vị đúng không ạ?

Bạn còn chờ gì mà chưa thưởng thức cách uống đặc biệt này?

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

Điện thoại: 0344 180 280

Địa chỉ: 41 Phan Kế Bính - Phường Cống Vị - Quận Ba Đình - Hà Nội
News